101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Ngoại cảm đến nay vẫn là một bí mật mà con người chưa thể giải đáp. Không ít người trên thế giới sở hữu siêu năng lực kỳ lạ này, tuy nhiên dưới đây là những nhà ngoại cảm nổi tiếng đã dùng năng lực của mình để làm nên những việc phi thường.

Daniel Dunglas Home (1833 – 1886) – Nhà ngoại cảm với câu chuyện gọi hồn kinh điển

Daniel Dunglas Home là một nhà ngoại cảm Scotland sở hữu nhiều khả năng siêu phàm như bay lên một độ cao nhất định, nói chuyện với người chết, gọi hồn, tạo ra những tiếng ồn theo ý muốn của mình.

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Đến nay, câu chuyện về nghi lễ gọi hồn của ông vẫn là một trong những câu chuyện ngoại cảm ly kỳ nhất.

Câu chuyện bắt đầu vào một dịp Home tới thăm Hartford, ông đã quyết định cùng nhóm người đã tiến hành tổ chức nghi lễ chiêu hồn. Họ chuẩn bị một ngọn đèn, trải chiếc khăn trên mặt bàn và hi vọng linh hồn được chiêu gọi sẽ xuất hiện ở chính miếng vải đó. Sau đó, cả nhóm đứng thành vòng tròn vây quanh chiếc bàn nhưng không chạm vào nó.

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Home bắt đầu tiến hành các nghi lễ gọi hồn. Quả như dự đoán, chỉ một lát sau, các góc của tấm khăn trải bàn lần lượt nâng cao như bị treo lên ở phía gần với Home. Dưới ánh sáng của đèn, tất cả đều nhìn rõ có một cái gì đó đang di chuyển phía dưới tấm khăn. Dần dần, Home cùng mọi người có mặt nhận ra, vật mới xuất hiện kia đang hội tụ tạo thành một bàn tay, cả nhóm cùng lắc tấm khăn để kiểm tra xem bàn tay có di chuyển qua lại hay không.

Để có thể quan sát kĩ hơn, Home lần lượt nhấc bỏ tấm khăn trải bàn ra và ngay lập tức, bàn tay dần dần biến mất. Một lát sau, tuy Home và mọi người không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng họ đều cảm nhận thấy bàn tay kì bí đó xuất hiện trở lại ở tấm khăn rồi từ từ chui ra ngoài, lần lượt chạm vào từng thành viên trong nhóm.

Cũng trong buổi hôm đó, một thành viên của nhóm đã lấy cây guitar đặt phía dưới bàn. Kỳ lạ thay, những âm thanh từ cây guitar bắt đầu xướng lên, cứ như có ai đó đang chơi đàn vậy.

Thấy vậy, một thành viên khác trong nhóm đã kéo chiếc đàn ra khỏi gầm bàn và mang nó về phía cửa ra vào, khuất khỏi tầm mắt của cả nhóm. Tuy nhiên, chiếc đàn tiếp tục vang lên những âm thanh ngày càng to, rõ ràng hơn.

Mọi người có mặt muốn chứng thực về việc cây đàn đang tự phát ra âm thanh, chứ không phải một trò ảo thuật khéo léo nào đó nên lần lượt truyền tay nhau. Nhưng cây đàn không ngừng phát ra âm thanh cùng những giai điệu vô cùng kỳ lạ.

Kể cả khi Home đặt cây đàn gần bức tường, nó vẫn tiếp tục tự chơi, rồi bay lên cao, chạm vào vai một thành viên trong nhóm rồi tiến gần tới chỗ Home trước sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Sửng sốt hơn, mọi người còn thấy một bàn tay viết lại dòng thông điệp trên mặt bàn. Tuy nhiên, khi có người lại gần, cố gắng chứng thực xem bàn tay đó làm bằng chất liệu gì thì nó biến mất. Trên tờ giấy chỉ còn duy nhất một chữ DEAR (nghĩa là “thân gửi” hay “yêu quý”) mà sau khi xác nhận, không ai trong phòng có chữ viết tương tự vậy.

Một lát sau, bàn tay ma thuật này xuất hiện trở lại và di chuyển khắp phòng, lần lượt bắt tay của từng người. Các thành viên có mặt hôm đó kể lại, họ cảm thấy đó là một bàn tay mềm mại, có hơi ấm, nhưng chỉ có thể nhìn thấy tới phần cổ tay mà thôi.

Nhà văn Mark Twain (1835-1910) – Nhà ngoại cảm dự liệu trước cái chết của chính mình

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Không chỉ nổi tiếng vì những tác phẩm văn học khôi hài, những cuốn tiểu thuyết mê hoặc lòng người, nhà văn Mark Twain còn trứ danh thiên hạ bởi những tình tiết tưởng tượng trong các tác phẩm lại chính là phát minh khoa học sau này.

Thật sự không thể nào tin Internet mà chúng ta đang sử dụng bây giờ, đã từng được nhà văn có khả năng trời phú, tiên đoán ra và đưa vào trong tác phẩm “Từ London Times của năm 1904” – thể loại khoa học viễn tưởng, xuất bản năm 1898.

Mark Twain đã chiêm bao thấy anh trai của mình nằm trong quan tài và quả thật vài tuần sau đó, người anh của ông đã qua đời vì tai nạn và đám tang được diễn ra đúng như giấc mơ.

Đặc biệt hơn nữa vị tác giả văn học có năng lực phi thường này còn linh cảm thấy cái chết sẽ xảy ra với bản thân như thế nào. Được sinh ra vào ngày sao chổi Halley xuất hiện và ông tiên đoán đúng ngày sao chổi bay qua một lần nữa mình sẽ từ giã cõi đời. Quả thật, không thể nào có thể đúng hơn, Halley lại ghé thăm và mang theo nhà ngoại cảm văn học sang thế giới bên kia.

Nhà ngoại cảm Edgar Cayce (1877-1945) – Cố vấn tâm linh của Tổng thống Hoa Kỳ

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Được mệnh danh là “nhà tiên tri ngủ gật”, Edgar Cayce nổi tiếng khắp phương Tây như một người có siêu năng lực, có thể lường trước được hầu như mọi chuyện đã và sắp xảy ra xung quanh như ông thấy tận mắt.

Thành công lớn nhất của cuộc đời ông là từng vinh dự làm cố vấn tâm linh cho Thomas Woodrow Wilson (Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ), George Gershwin (thiên tài âm nhạc Mỹ) và Thomas Alva Edison (một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất thế giới).

Cayce qua đời vào năm 1945 và để lại cho nhân loại gần 15.000 công trình tiên đoán, ví dụ như toàn cảnh diễn biến cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, khủng hoảng kinh tế năm 1929, bạo loạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ, tổng thống Mỹ bị ám sát khi chưa hết nhiệm kỳ, Ấn Độ thoát khỏi ác đô hộ hay nền văn minh tiền sử Atlantis bị chôn vùi lâu năm dưới đáy Đại Tây Dương sẽ tìm thấy vào 1968… tất cả đều được kiểm chứng chính xác khi những sự kiện này diễn ra sau đó.

Nhà ngoại cảm Jeane Dixon (1904 – 1997) – “Sứ giả” của Thượng đế

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Không giống như những chuyên gia ngoại cảm khác, bà Jeane Dixon có thể tiên tri được cả sự sống và cái chết bằng việc nhìn vào quả cầu pha lê. Đây là món quà được tặng bởi một vị thầy bói xuyên quốc gia người Ai Cập, khi ông dự liệu ra cô bé 8 tuổi, có khả năng đặc biệt và sau này sẽ trở thành người nổi danh thiên hạ và vô cùng có ích cho xã hội.

Được xem như một sự ân sủng của Thượng đế, nữ tiên tri đã sử dụng biệt tài của mình để cứu giúp nhân gian bằng những lời tiên đoán, nghiên cứu chiêm tinh và bói quẻ không thể nào đúng hơn rất đáng kinh ngạc.

Năm 1942, bà đồng Jeane Dixon đã từng khuyên nữ ngôi sao điện ảnh lừng danh Carole Lombard nên hủy chuyến đi công tác. Tuy nhiên nữ minh tinh đã bác bỏ và tất nhiên sau đó bầu trời nghệ thuật không còn nhìn thấy Carole vì phi cơ đã gặp một trận bão lớn và lao vào núi.

Một trong những dự đoán tạo nên tên tuổi của Jeane Dixon, không thể không nhắc đến cái chết của Tổng thống Kennedy, bà đã linh cảm thấy gần 10 năm trước khi xảy ra. Và quả thật, y chang những gì nhà ngoại cảm mô tả về khung cảnh ám sát, thời điểm và ngay cả tên của kẻ sát nhân cũng không sai một ly.

Nhà ngoại cảm Gerard Croiset aka Gerard Boekbinder (1909 – 1980) – Phá án chỉ nhờ 1 bức ảnh

101 câu chuyện khó tin về thế giới ngoại cảm

Gerard Croiset aka Gerard Boekbinder là một nhà ngoại cảm với khả năng thấu thị. Ông sinh ra Hà Lan vào năm 1909 và sớm phát hiện ra năng lực siêu nhiên của mình trong khoảng thời gian làm việc tại tiệm sửa chữa đồng hồ.

Một lần, ông cầm vào chiếc thước kẻ của người chủ cửa hàng, đột nhiên những hình ảnh về các sự kiện liên quan tới người đó lần lượt hiện lên trước mắt. Sau đó, Croiset đã sửng sốt hỏi lại chủ của mình và nhận được lời khẳng định, những thông tin đó hoàn toàn chính xác.

Với khả năng này, ông Croiset đã giúp cảnh sát Hà Lan và quốc tế phá được hơn 800 vụ mất tích. Tờ báo Nhật Bản xuất bản ngày 7/5/1976 đã tường thuật lại một trong những cuộc tìm kiếm thành công nổi tiếng nhất của nhà thấu thị Gerard Croiset.

Ngày 3/5/1976, ông Croiset lúc đó đã 67 tuổi được mời tới để tìm kiếm bé gái tội nghiệp Miwa Kikuchi (7 tuổi) đến từ Chiba, Nhật Bản bị mất tích trước đó 5 hôm. Thời điểm Miwa mất tích là vào buổi chiều khi bé đang trên đường về nhà. Theo thông tin người bạn cùng lớp thì lần cuối cùng họ nhìn thấy Miwa là lúc em ở gần đường quốc lộ, cách nhà khoảng 50m.

Dù huy động đến 750 cảnh sát lùng sục mọi ngóc ngách nhưng Miwa vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, họ đành nhờ sự giúp đỡ của Croiset. Quả nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Nhìn bức chân dung của Miwa, Croiset đã ngay lập tức kết luận, Miwa đã chết, ngâm mình trong hồ nước lạnh lẽo cạnh bến cảng tàu và một công trình kiến trúc có màu vàng.

Nhận được thông tin, nhóm nhân viên đã khẩn trương khoanh vùng địa điểm và đã tìm thấy thấy thi thể Miwa tội nghiệp đang trôi trên mặt hồ. Đáng kinh ngạc, vị trí tìm thấy xác của Miwa ở gần cảng tàu và một tháp phun nước màu vàng.

Tất cả mọi người sửng sốt vì manh mối duy nhất họ cung cấp cho ông Croiset chỉ là một bức ảnh, không kèm theo địa chỉ nhà Miwa. Tất cả diễn biến của cuộc truy tìm này đều được Đài truyền hình Nhật Bản ghi hình cẩn thận.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT