5 cuốn sách tiên tri chuẩn xác vận mệnh thế giới

5 cuốn sách tiên tri chuẩn xác vận mệnh thế giới

Trong cuốn sách “Stand on Zanzibar” viết năm 1968, tác giả John Brunner đã đưa ra ít nhất 17 lời tiên tri chuẩn xác đáng kinh ngạc về tương lai. Một số tiên đoán chuẩn xác được tác giả Brunner đề cập đến trong đó có khái niệm Liên minh châu Âu. 24 năm sau đưa ra lời tiên tri trên, năm 1993, EU đã ra đời và trở thành liên minh các quốc gia mạnh nhất thế giới cho tới nay.

Tác giả cuốn “Stand on Zanzibar” cũng dự đoán đối thủ lớn nhất của Mỹ là Trung Quốc chứ không phải Liên Xô. Hai quốc gia này sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và công nghệ.

5 cuốn sách tiên tri chuẩn xác vận mệnh thế giới

Trong cuốn sách “Brave New World” xuất bản năm 1935 của Aldous Huxley, tác giả đã đưa ra lời tiên tri về việc những đứa trẻ sẽ được sinh ra trong phòng thí nghiệm.

Quả thật,dưới sự phát triển của y tế và khoa học, ngày nay có rất nhiều đứa trẻ được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm.

5 cuốn sách tiên tri chuẩn xác vận mệnh thế giới

chuyen la co that

Tác giả H.G.Wells đã đưa ra tiên tri giật mình trong cuốn sách “The World Set Free” (tạm dịch: “Giải phóng thế giới”) xuất bản năm 1914. Trong tác phẩm này, H.G.Wells miêu tả hàng loạt về bom nguyên tử mặc dù khi ấy thế giới chưa biết tới loại bom nguy hiểm này.

Lời tiên tri của H.G.Wells trở thành sự thật khi 32 năm sau, vụ thử bom hạt nhân đầu tiên được tiến hành. Đến năm 1945, Mỹ thả hai quả bom nguyên tử đầu tiên xuống hai thành phố của Nhật Bản.

David Brin nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết có tựa đề “Earth” xuất bản năm 1989. Trong tác phẩm này, tác giả David Brin đã “tiên tri” về tình hình thế giới trong tương lai.

Cụ thể, David Brin đã tiên tri về hiện tượng nóng lên toàn cầu, nước biển dâng cao, đặc biệt là sự cố rò rỉ hạt nhân ở Fukushima. Những lời tiên đoán này đã trở thành sự thật khiến mọi người giật mình.

5 cuốn sách tiên tri chuẩn xác vận mệnh thế giới

Trong tác phẩm “Player Piano” (tạm dịch “Nghệ sĩ dương cầm”) xuất bản năm 1952, tác giả Kurt Vonnegut đã đưa ra một số dự đoán về tương lai.

Cụ thể, Vonnegut dự đoán thị trường chứng khoán sẽ được kiểm soát, vận hành bằng máy tính, các nhà máy sẽ sản xuất hàng hóa với số lượng lớn phục vụ nhu cầu của khách hàng thông qua việc tự động hóa quá trình sản xuất.