Ba vụ ám sát kinh hoàng ám ảnh nhất mọi thời đại

Ám sát hoàng đế Stephen IV

Ba vụ ám sát kinh hoàng ám ảnh nhất mọi thời đại

Stephen IV đã cai trị Hungary vào thời Trung cổ và là một trong những nhân vật quyền lực trở thành nạn nhân của một vụ ám sát. Vị vua này đã bị người cháu trai cướp ngai báu. Sau khi bị lật đổ, Stephen IV bỏ trốn sang đế chế Byzantine (Đế chế Đông La Mã).

Ngay cả khi đã chiếm được ngai vàng, người cháu đã phái người truy sát Stephen IV. Giống như nhiều người thời Trung cổ, Stephen IV tin rằng việc trích máu để chữa bệnh khá hiệu quả nên đã làm theo.

Tuy nhiên, người hầu của Stephen IV bị mua chuộc nên đã lén bỏ thuốc độc khi băng bó vết thương cho ông. Hậu quả là vết thương của Stephen IV không hề được chữa khỏi mà còn khiến ông trúng độc và mất mạng.

Ám sát hoàng tử Andrey Bogolyubsky

Ba vụ ám sát kinh hoàng ám ảnh nhất mọi thời đại

Vụ ám sát hoàng tử Andrey Bogolyubsky trong phòng ngủ vào đêm 29/6/1174 gây chấn động dư luận thời Trung cổ. Andrey I Yuryevich, còn được gọi là Andrey Bogolyubsky, là cháu trai của Đại Công tước của Kiev, Ukraine là Vladimir Monomakh giai đoạn từ năm 1113 – 1125.

Sinh thời, hoàng tử Andrey Bogolyubsky luôn cố gắng thâu tóm vùng đất phía đông bắc nước Nga. Tuy nhiên, chính mục đích này của hoàng tử Andrey Bogolyubsky đã khiến tầng lớp quý tộc Nga lập mưu ám sát hoàng tử.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 20 người đã xông vào phòng ngủ và ám sát hoàng tử Bogolyubsky.

Ám sát thái tử Hung Franz Ferdinand

Ba vụ ám sát kinh hoàng ám ảnh nhất mọi thời đại

Vụ ám sát Thái tử Áo – Hung Franz Ferdinand đã làm thay đổi thế giới. Sau cái chết của người anh họ, Franz Ferdinand khi ấy 12 tuổi trở thành người kế nhiệm của hoàng tộc.

Vào ngày 28/6/1914, Gavrilo Princip – sinh viên người Serbia thuộc tổ chức Bàn Tay Đen đã thực hiện vụ ám sát Thái tử Ferdinand.

Sau vụ ám sát trên, đế quốc Áo – Hung đổ lỗi cho Serbia đứng đằng sau cái chết của Thái tử Ferdinand và tuyên chiến với quốc gia này. Vụ ám sát đã châm ngòi cho Chiến tranh thế giới 1 bùng nổ và gián tiếp làm hàng chục triệu người thiệt mạng.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT