Bí ẩn về tảng đá bị chẻ đôi 1 cách hoàn hảo ở Ả Rập Xê Út

Tảng đá Al-Naslaa khổng lồ Ả Rập Xê út dường như được cắt đôi một cách hoàn hảo từ hàng ngàn năm trước.

Người ta phát hiện ra tảng đá Al-Naslaa lần đầu vào năm 1883, đến nay nó vẫn còn là ẩn số với nhân loại. Bởi bằng cách nào đó mà hai nửa của khối đá đồ sộ này lại đứng vững chắc thăng bằng hàng vạn năm qua chỉ trên chân đế rất nhỏ.

Bí ẩn về tảng đá bị chẻ đôi 1 cách hoàn hảo ở Ả Rập Xê Út

chuyen la co that

Kinh ngạc hơn sau chừng ấy thời gian trải qua mưa gió, bão táp và biến đổi khắc nghiệt của thiên nhiên mà Al-Naslaa vẫn tuyệt nhiên không hề biến đổi hay xê dịch một chút nào.

Đặc biệt là khoảng cách giữa hai khối đá là một bề mặt bằng phẳng từ trên xuống dưới, cự ly của nó đồng đều nhau một cách hoàn hảo đến từng milimet. Nó trở thành điều bí ẩn khiến các nhà nghiên cứu đau đầu đi tìm lời giải với hàng tá các giả thuyết chưa được khẳng định.

Có công nghệ văn minh Laser từ hàng vạn năm trước ?

Nhìn bề ngoài có thể thấy vết chẻ đôi phiến đá khổng lồ này một cách nhẵn nhụi như có tác động của công nghệ laser. Trong khi thế giới hiện đại mới chỉ biết đến tia laser từ thập niên 60 của thế kỷ 20.

Liệu thời tiền sử thế giới cổ đại đã biết đến tia laser này hoặc một công cụ nào đó tương tự? Liệu rằng lịch sử sự phát triển loài người có phải viết lại?

Bí ẩn về tảng đá bị chẻ đôi 1 cách hoàn hảo ở Ả Rập Xê Út
Mặt trước của tảng đá Al-Naslaa.

Nếu đúng có một công nghệ nào đó tiên tiến tương đương với tia laser đã tồn tại trong lịch sử cổ đại thì tảng đá Al-Naslaa được cắt đôi để làm gì? Nó đứng đơn độc hay chỉ là tàn tích của một công trình vĩ đại nào đó còn sót lại đến ngày nay? Điều gì đã xảy ra khiến nền văn minh ấy bị quét sạch khỏi Trái Đất?

Bí ẩn về tảng đá bị chẻ đôi 1 cách hoàn hảo ở Ả Rập Xê Út
Mặt sau của tảng đá.

Phải chăng những hình vẽ kỳ lạ trên phiến đá là công cụ mà người tiền sử để cắt tảng đá này, phục vụ cho công việc nào đó của cộng đồng thời đó? Tất cả vẫn chưa có một logic nào giải thích thỏa đáng tất cả những câu hỏi này.

Bí ẩn về tảng đá bị chẻ đôi 1 cách hoàn hảo ở Ả Rập Xê Út
Bí ẩn về những bích họa trên bề mặt tảng đá.

Lát cắt của thiên nhiên?

Giả thuyết khác được đưa ra rằng đó đơn thuần là hiện tượng tự nhiên, do những rung động nhỏ trong lòng đất bên dưới tảng đá tạo ra những vết nứt nhỏ trên bề mặt và dần dần hàng vạn năm đến một thời điểm nào đó nó bất ngờ nứt toác ra ngay tại trung tâm như đã thấy ngày nay.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao có thể chẻ đôi một cách chuẩn xác đến từng ly một bề mặt rộng lớn như thế? Tại sao nó lại đứng vững trên chân đế bé như thế mà không bị dịch chuyển? Những câu hỏi này đến nay vẫn chưa có lời giải.

Năm 2010, Ủy ban di sản Ả Rập công bố tìm thấy một tảng đá khác gần Teima, trên đó khắc chữ tượng hình của Pharaon Ramses III – Một trong những vị vua trị vì mang đến thành tựu to lớn nhất cho nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết có đường mòn huyết mạch nối Biển Đỏ với Ả Rập và vùng sông Nile nơi có nền văn minh rực rỡ, điều này củng cố cho giải thuyết rằng sự phát triển của công nghệ ở thế giới cổ đại đã đi trước hàng ngàn năm ?

Bí ẩn về tảng đá Al-Naslaa là một trong những bí ẩn lớn nhất về sự phát triển của nền văn minh nhân loại qua các thời kỳ, đến nay vẫn chưa có lời giải thỏa đáng.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT