Chó rừng vồ gọn chim sau ba lần thất bại

Chó rừng lưng đen nằm rình ven ao nước, đợi đàn chim đến uống rồi lao ra tấn công.

Một người dân ghi lại quá trình chó rừng lưng đen săn mồi trong công viên Kgalagadi, châu Phi, hôm 21/11, theo Newsflare. Loài vật này có khả năng thích nghi để tồn tại trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Chúng là những kẻ đi săn tháo vát với những cách săn mồi độc đáo.

Chó rừng vồ gọn chim sau ba lần thất bại
Chó rừng sẽ nhắm vào một con và đột ngột lao tới bắt.

Chó rừng lưng đen nhận thấy chim thường tụ tập quanh ao nước vào buổi sáng và chiều nên đã nghĩ cách tận dụng. “Chúng tôi dành khoảng một tiếng theo dõi chó rừng bắt chim ven ao nước. Nó nằm trong bóng râm gần đó, tỏ ra mình chỉ đang nghỉ ngơi. Khi lũ chim tụ tập đủ đông, nó đứng dậy và từ từ tiếp cận”, người quay phim cho biết.

Phần lớn số chim đến đây là bồ câu và Pteroclididae. Những con chim này dễ bị tấn công nhất trong lúc uống nước. Chó rừng sẽ nhắm vào một con và đột ngột lao tới bắt. Kẻ đi săn thử ba lần nhưng đều hụt vì con mồi kịp thời bay lên.

Chó rừng kiên trì thử lần thứ 4 và cuối cùng cũng thành công. Nó bắt được một con bồ câu, tha vào bóng râm rồi ăn thịt. “Chiến thuật độc đáo này có tỷ lệ thành công là 1/4. Đó thực sự là một cảnh tượng hiếm gặp và thú vị”, người quay phim nhận xét.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT