Choáng với giáo sư 30 năm có… 145 bằng

Học tập để có một tấm bằng là điều không mấy dễ dàng đối với đa số người, vậy mà người đàn ông Ấn Độ này đã có được trong tay tận 145 bằng cấp các loại trong suốt 30 năm miệt mài học tập, Sunday Indian đưa tin.

Giáo sư VN Parthiban, 56 tuổi, đang giảng dạy tại thành phố Chennai, Ấn Độ đã sở hữu rất nhiều bằng cấp và hiện ông chưa chịu dừng lại ở con số 145.

Con đường học vấn của giáo sư Parthiban bắt đầu sau khi ông vất vã để có được tấm bằng đại học đầu tiên. Tại thời điểm đó, ông thường phải vừa học vừa làm, và công việc đôi khi khiến ông xao nhãng việc học và những kì thi thời đó luôn là nổi khốn khổ của ông.

Tuy nhiên, rồi giáo sư Parthiban cũng tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm việc cho bộ tư pháp. Khi đã có công việc ổn định, ông tiếp tục đam mê học tập với tấm bằng thứ 2, thứ 3, và thứ 145 như bây giờ.

Choáng với giáo sư 30 năm có... 145 bằng

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Sunday Indian, ông Parthiban chia sẻ rằng ông luôn chọn những trường không quá khắc khe về thủ tục nhập học để ông có thể cùng lúc học được nhiều nơi khác nhau. “Trong suốt 30 năm qua, tôi miệt mài với việc đăng kí những khóa học mới, thi cử rồi nhận bằng”

Gia tài bằng cấp của giáo sư Parthiban bây giờ gồm 3 bằng thạc sĩ khoa học, 8 bằng thạc sĩ luật, 8 bằng thạc sĩ kinh tế, 9 bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, 10 bằng thạc sĩ nghệ thuật, và 12 bằng cấp thuộc một số lĩnh vực nghiên cứu khác. Ông còn cho biết, dù học tập nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng toán học là thứ mà ông yêu thích nhất.

Choáng với giáo sư 30 năm có... 145 bằng

Tuy nhiên, việc học tập quá nhiều khiến vị giáo sư đôi lúc cũng gặp một số vấn đề về trí nhớ. Ông Parthiban vẫn thường quên mặt một số người và thậm chí hay đi nhầm những con đường mà ông vẫn thường xuyên lui tới.

Dẫu vậy, vị giáo sư đáng kính vẫn tiếp tục đứng lớp giảng dạy nhiều bộ môn khác nhau ở những trường Đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, ông vẫn rất chu toàn nhiệm vụ làm chồng, làm cha.

Giáo Parthiban có hai người con và cả hai đều rất nghiêm túc trong việc học giống như ông. Riêng người vợ của giáo sư cũng là một người phụ nữ uyên bác và cùng đam mê học vấn như chồng mình. Bà cũng đã có được 9 bằng cấp cho riêng mình.

Và với con số 145 bằng cấp, giáo sư VN Parthiban dễ dàng đánh bại kỷ lục của ông Luciano Baietti, người đang có 15 bằng cấp các loại.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT