Kỳ bí những trường hợp xuyên không khoa học “bó tay”

Xuyên không là một khái niệm đầy bí ẩn mà đến nay con người vẫn chưa thể tìm ra lời giải hợp lý. Người tin vào nó thì cho rằng đó là hiện tượng mà trong đó thời gian bị bẻ cong. Người không tin vào nó thì lại cho rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa đặt, câu khách rẻ tiền của những người hay chuyện. Tuy nhiên, dù tin hay không thì những mẩu chuyện ngắn chân thực dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy xét lại khái niệm xuyên không viễn tưởng này.

Từ nghìn năm trước, con người đã xuyên không

Trong thần thoại Ấn Độ giáo, có một câu chuyện kể về vua Raivata Kakudmi đi xuyên thời gian để gặp Thần Sáng Thế Brahma. Mặc dù chuyến đi rất ngắn ngủi, nhưng khi Kakudmi trở lại Trái Đất, 108 yuga đã trôi qua (người ta tin rằng mỗi yuga tượng trưng cho 4 triệu năm). Brahma giải thích cho Kakudmi rằng thời gian trôi qua khác nhau ở trong các hình thức tồn tại khác nhau.

Tương tự, Kinh Qur’an trích dẫn lại câu chuyện một nhóm các tín đồ Công giáo trẻ, vào năm 250 sau Công nguyên, đã cố gắng chạy trốn khỏi cuộc bức hại và trở về hang động Al-Kahf dưới sự chỉ dẫn của Đức Chúa Trời. Rồi Ngài đã làm họ chìm sâu vào giấc ngủ, và họ chỉ tỉnh lại sau 309 năm khi vạn vật đã hoàn toàn biến đổi.

Truyền thuyết Nhật Bản cũng có một câu chuyện kể về Urashima Taro, người đã cứu một con rùa và được đến dạo chơi thuỷ cung của Đông Hải Long Vương. Ông ở lại đó trong 3 ngày và khi trở lại mặt nước, 300 năm đã trôi qua. Tam tạng kinh của Phật giáo có ghi chép rằng trên thiên đường (thiên quốc) của 30 Chư thiên, thời gian trôi qua khác với bên dưới hạ giới, khi 100 năm ở hạ giới chỉ bằng 1 ngày trên Thiên quốc. Ngoài ra còn có rất nhiều các ví dụ khác.

Victor Goddard – Người phi công lạc đến tương lai

Victor Goddard (1897-1987) là một chỉ huy cao cấp trong Không quân Hoàng gia Anh vào Thế chiến II. Năm 1935, khi đang lái máy bay ông bất ngờ gặp một cơn bão bất thường rồi bị lạc vào một sân bay bỏ hoang ở Edinburgh.

Kỳ bí những trường hợp xuyên không khoa học "bó tay"

Ban đầu, ông gần như mất kiểm soát, nhưng khi lấy lại bình tĩnh và nhìn xuống phía dưới, ông vô cùng ngạc nhiên thấy sân bay lúc trước đã được tân trang lại hoàn toàn khác biệt. Goddard nhìn thấy các máy bay trông lạ mắt, còn đội quân hoàng gia thì hối hả làm việc trong các bộ quân phục màu xanh. Khi trở về, ông kể lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình, nhưng không có bất cứ một dấu hiệu nào về chiếc sân bay lạ nói trên.

Và đến 4 năm sau đó, Goddard đã giật mình khi gặp lại chính cảnh tượng quen thuộc mà ông đã nhìn thấy lúc trước.

Bức ảnh “Time Traveling Hipster”

Kỳ bí những trường hợp xuyên không khoa học "bó tay"

Bức ảnh được đặt tên “Time Traveling Hipster” chụp năm 1941 nổi tiếng thế giới vì sự xuất hiện của một người đàn ông lạ với lối ăn mặc đi trước thời đại. Trong bức ảnh đó, người đàn ông bí ẩn mặc áo phông, đeo kính mát, ăn mặc giống như người hiện đại, hoàn toàn khác với phong cách những năm 1940. Đến nay, bức ảnh này vẫn gây ra nhiều cuộc tranh luận về tính xác thực của nhân vật kỳ lạ đó.

Tàu dịch chuyển tức thì

Câu chuyện nổi tiếng nhất về du hành xuyên thời gian một cách tình cờ là thí nghiệm ở Philadelphia vào năm 1943, trong đó, mục đích ban đầu là cố gắng nguỵ trang một con tàu và biến nó thành vô hình trên rada quân địch. Tuy nhiên, người ta kể lại rằng cuộc thí nghiệm đã cho kết quả không tưởng, khi con tàu không chỉ biến mất hoàn toàn khỏi Philadelphia mà nó còn bị dịch chuyển đến Norfolk (thuộc tiểu bang Virginia) và trở lại quá khứ trong 10 giây.

Rudolph Fentz – người đàn ông du hành vượt thời gian

Vào năm 1950, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo phong cách từ cuối thế kỉ 19 lang thang giữa đường được người dân đặc biệt chú ý khi xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở New York. Các nhân chứng cho hay, người đàn ông đó giật mình và một vài phút sau đó gặp tai nạn ô tô dẫn đến tử vong tại chỗ.

Kỳ bí những trường hợp xuyên không khoa học "bó tay"

Khi khám nghiệm tử thi, người ta phát hiện: tấm thẻ đồng mang tên quán rượu lạ, 70 USD tiền cũ, tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6; một lá thư được viết từ tháng 6/1876.

Căn cứ vào đó, cảnh sát đã tìm ra con dâu của Rudolph Fentz hiện sống tại Florida, Mỹ. Bà từng nghe chồng mình kể rằng, cha chồng đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1876, khi đó mới 29 tuổi.

Cổng thời gian ở Nam cực

Một nhà vật lý Hoa Kỳ phát hiện có những làn khói xám liên tục xuất hiện ở một điểm tại Nam cực nên đã thông báo cho các nhà khoa học liên quan. Ban đầu các chuyên gia cho rằng đó là hiện tượng gây ra bởi thời tiết, tuy nhiên vì nó cứ tái diễn nên họ đã phái một quả bóng khí tượng tới để thăm dò, vào 27/1/1995.. Sau khi thu về bóng khí tượng, nhóm khoa học ngạc nhiên vì phát hiện rằng thời gian đặt trong quả bóng chỉ ngày 27/1/1965. Họ liên tục thực hiện thêm vài thí nghiệm sau đó và đều thu được kết quả thời gian lùi lại 30 năm so với hiện tại. Hiện tượng này cho tới giờ chưa ai có thể giải thích và khía niệm cổng thời gian Nam cực từ đó ra đời.

Tiền xu Mỹ xuất hiện trong đền thờ cổ Ai Cập

Năm 1994, nhóm khảo cổ do một chuyên gia người Pháp dẫn đầu đã tới sông Nile để nghiên cứu. Trên đường họ gặp một di tích cổ đại, ngôi đền tồn tại trên 4.000 năm trước. Khi khai quật di tích này, các nhà khảo cổ đã phát hiện một đồng bạc nằm sâu trong một tảng đá lớn. Điều khiến cả đoàn bất ngờ nằm ở chỗ, đây không phải là xu bạc của Ai Cập cổ đại, nó là đồng 25 xu thời hiện đại sản xuất tại Mỹ. Điều khiến cả đoàn sửng sốt hơn cả là trên đồng bạc đó ghi rõ năm 1997. Mà lúc ấy mới là năm 1994. Cho đến giờ vẫn chưa ai có thể lý giải vì sao một đồng xu phát hành năm 1997 lại xuất hiện ở ngôi đền cổ Ai Cập niên đại 4.000 năm và năm nó được phát hiện lại là 1994.

Đồng hồ Thụy Sĩ xuất hiện từ thời nhà Minh

Kỳ bí những trường hợp xuyên không khoa học "bó tay"

Vào tháng 12/2008 tại huyện Thượng Tư, phía nam Trung Quốc, các nhà khảo cổ Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một chiếc đồng hồ có khắc chữ “Thụy Sĩ” trong cỗ quan tài 400 năm tuổi từ thời nhà Minh. Chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại, kim giờ và phút trên đó dừng lại ở mốc thời gian 10 giờ 6 phút. Điều kỳ bí ở đây là vào thời đại đó, đồng hồ thậm chí còn chưa ra đời.

Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số người bị đâm đầu vào vách ngăn tàu, những người khác bị rối loạn tâm thần hoặc đã biến mất hoàn toàn. Thậm chí nhiều nhân chứng còn khẳng định chắc chắn rằng họ đã đến tương lai, nhưng sau đó bị “lực vô hình” kéo quay trở lại.