Ngọn núi thiêng chứa đựng nhiều điều bí ẩn đối với nhân loại

Được xem là nơi chứa đựng không ít bí ẩn, ngọn núi này là nơi thu hút sự chú ý không chỉ của các nhà khoa học mà còn cả những người hiếu kỳ tới từ nhiều nơi trên thế giới…

Nơi gắn với những vụ mất tích bí ẩn

Mount Shasta là một ngọn núi lửa nằm ở cuối phía nam của dãy Cascade Siskiyou County, California (Mỹ). Với độ cao 14.179m, nó là đỉnh núi cao thứ hai trong dãy Cascades và cao thứ năm ở California. Không chỉ nổi tiếng về sự hùng vĩ, ngọn núi Shasta còn khiến mọi người tò mò về những bí ẩn xảy ra trong suốt lịch sử.

Ngọn núi thiêng chứa đựng nhiều điều bí ẩn đối với nhân loại
Ngọn núi Shasta luôn chứa đựng không ít giai thoại và hình ảnh được cho là “mặt người” trên vách núi Shasta là một trong những minh chứng đó.

Cho tới giờ núi Shasta vẫn được biết đến là một trong những nơi linh thiêng nhất trên Trái đất. Xung quanh ngọn núi này tồn tại rất nhiều bí ẩn đánh đố, làm say mê các nhà khoa học, nhà thám hiểm cho đến tận bây giờ vẫn chưa ai giải đáp được. Được biết, núi Shasta nằm trong dãy Cascade ở miền Bắc California.

Nó cũng là ngọn núi lửa ngưng hoạt động lớn nhất, một nơi huyền thoại và bí ẩn từng được biết đến trong lịch sử. Người dân địa phương tin rằng ngọn núi này thật sự là điều kỳ diệu, chất chứa nhiều bí ẩn đánh đố và làm say mê không chỉ người dân địa phương, mà còn hàng nghìn người đã đến thăm kỳ quan tự nhiên kỳ diệu này. Dân bản địa đã luôn coi ngọn núi này là nơi linh thiêng và trong những thập kỷ gần đây, ngọn núi được xem là cội nguồn của sức mạnh thần bí sinh ra hòa bình và thịnh vượng.

Một số người tin rằng núi Shasta có liên quan tới những vật thể bay bí ẩn và một số người dũng cảm đứng ra nói rằng những căn cứ ngầm bí mật nằm tồn tại bên trong ngọn núi huyền diệu này. Rất nhiều hiện vật được phát hiện xung quanh núi Shasta chỉ ra rằng, đây từng là nơi sinh sống của một số bộ lạc bản địa Bắc Mỹ trong hơn 9.000 năm.

Nó cũng là ranh giới tự nhiên giữa các lãnh thổ của bộ lạc thổ dân như Shasta, Modoc, Wintun, Atsugewi và Klamath. Một số bộ lạc tin rằng núi Shasta là trung tâm của sự sáng thế. Người Mỹ bản địa sinh sống ở khu vực này vẫn đang thực hiện các nghi lễ tôn thờ núi để thu hút sức mạnh tâm linh mà nó phát ra. Nhiều chuyên gia xem núi Shasta như một địa điểm tâm linh và tập trung năng lượng vũ trụ, một khu vực hạ cánh của UFO và ngay cả là một địa điểm dẫn vào chiều không gian thứ năm, hay là nơi tiếp cận với nền văn minh ẩn giấu.

Liên quan đến những vụ mất tích bí ẩn, phải kể đến là vào khoảng đầu năm 2011, một cậu bé 6 tuổi đột nhiên biến mất chỉ trong 1 giây ở khu rừng Shasta. Trong khi mọi người còn đang hoang mang về lý do mất tích và có kế hoạch tìm kiếm thì khoảng 5 giờ sau đó, cậu bé bất ngờ xuất hiện trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Theo lời kể của cậu bé thì cậu đã được con robot của bà ngoại đã qua đời đưa đi và đến một hang động đầy nhện.

Sau khi cậu bé đột nhiên mất tích, có rất nhiều sự kiện kỳ lạ đã xảy ra tại đây. Vào tháng 9, một người đàn ông ở Los Angeles đang đi bộ trên đường dài Pacific Crest Trail, thì nghe thấy một giọng hát nữ rất hay, vang vọng ra từ vách núi. Ông lập tức như bị thôi miên và đi theo tiếng hát đó vào trong rừng.

Người đàn ông này sau đó cho hay, ông bị bắt cóc và đưa tới một căn phòng tối trong một hang động và bị tước đoạt hết quần áo. Một phụ nữ cao lớn với đôi mắt màu xanh trong trang phục kỳ lạ bất ngờ xuất hiện và đưa cho ông một “món quà” và thông tin bí mật. Sau khi trải qua sự việc kinh hoàng đó, ông tự cho rằng mình là một vị thần Hindu cứu thế và đổi tên thành Chúa Kalki.

Một chuyện khác xảy ra vào ngày 11-11-2011 khi một người đàn ông cũng đến từ Los Angeles đã quyết định vô cùng kỳ lạ là cởi giày và đi bộ lên đỉnh núi cao nhất của Mount Shasta.

Tuy nhiên sau đó, ông đột nhiên mất tích và những thành viên đi cùng ra sức tìm kiếm nhưng bất ngờ có một cơn bão thổi mạnh qua gây cản trở cho mọi người. Đến ngày hôm sau thì cơ thể của ông được tìm thấy ở độ cao 9.600m.

Trên thực tế có không ít những vụ mất tích khác được biết tới, thế nhưng chúng không được các nhà chức trách thừa nhận, bởi họ đều cho đây là những vụ việc hoang báo gây ảnh hướng xấu tới dư luận xã hội. Việc có nhiều vụ mất tích liên quan tới vùng núi Shasta này khiến những đoàn thám hiểm liên tục được thành lập để khám phá những bí ẩn liên quan tới nơi này.

Thế nhưng những phát hiện có sức thuyết phục thì vẫn không được công bố, cũng bởi điều này càng khiến cho vùng núi Shasta chứa đựng thêm nhiều bí ẩn.

Nghi ngờ có mối liên hệ ngoài hành tinh

Năm 1883, Frederick S. Oliver, một nhà văn và nhà thám hiểm đã viết một cuốn sách có nhan đề “Người trên hai hành tinh”, trong đó ông viết về các đường hầm ngầm phức tạp và những căn phòng nơi con cháu của người Atlantis sinh sống. Nó đã trở thành một địa điểm thiền định, với các điện thờ.

Ngọn núi thiêng chứa đựng nhiều điều bí ẩn đối với nhân loại
Hình ảnh một vật thể lạ xuất hiện trên đỉnh núi Shasta được nhiều người cho rằng là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Núi Shasta được tin là tâm điểm của năng lượng tích cực, nơi có thể giúp mang lại hòa bình cho nhân loại trên thế giới. Vào năm 1931, sự bí ẩn hình thành khi một vụ cháy rừng dữ dội quét qua núi Shasta. Theo người dân địa phương, một màn sương bí ẩn không biết từ đâu đã chặn đám cháy lại.

Đám sương mù kỳ lạ này tạo thành ranh giới với ngọn lửa, bạn có thể nhìn thấy một đường phân cách hoàn hảo xung quanh nơi ngọn lửa bị uốn cong so với vùng trung tâm. Núi Shasta cũng được cho là nơi cung cấp năng lượng cho những thiết bị ngoài Trái đất, do sự gia tăng các báo cáo về các trường hợp nhìn thấy UFO trong khu vực này trong thập kỷ qua.

Người Anh-Điêng Hopi có truyền thuyết kể về một mạng lưới hang động rộng lớn và một TP lớn dưới núi Shasta, nơi người bò sát sinh sống. Nhiều người dân sống xung quanh núi Shasta hay kể chuyện về những người rất cao thỉnh thoảng xuất hiện trong các thị trấn nhỏ.

Bên cạnh những câu chuyện ly kỳ về những vụ mất tích, Mount Shasta cũng chứa nhiều bí ẩn liên quan tới người ngoài hành tinh. Có rất nhiều câu chuyện về căn cứ quân sự ngầm, những vật thể lạ, ngôi mộ cổ và hang động kỳ bí xoay quanh Mount Shasta.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng, có một TP bị chôn vùi dưới núi. Đó là TP đa chiều Telos, nơi người Lemurians đã xây dựng cho mình cả một nền văn minh riêng biệt và khu bảo tồn. Và người dân khu vực này cho rằng đó là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

Hiện tại, các khu vực xung quanh Mount Shasta chứa hàng nghìn hang động và phần lớn trong số đó chưa bao giờ được khám phá. Có rất nhiều sách nói về các phòng ngầm, hang động và sự bí ẩn của dãy núi Mount Shasta và những câu chuyện kỳ lạ vẫn cứ xảy ra khiến nhiều người hoang mang.

Thế nhưng theo TS K. Hellmut tới từ trường ĐH New York thì những mối nghi ngờ liên quan tới vùng núi Shasta có sự liên hệ với người ngoài hành tinh cũng giống như sự tồn tại của UFO, “Những điều bí ẩn luôn luôn tồn tại, khi khoa học chưa thể giải mã được chúng, vùng Shasta có lịch sử gắn liền với những giai thoại đặc biệt, vì thế không hề lạ khi Shasta trở thành một nơi đặc biệt linh thiêng của nhân loại và ở một khía cạnh nào đó điều này giúp cho nơi đây nổi tiếng hơn.

Dẫu sao có một điều có thể dễ thấy hơn cả khi Shasta được mọi người biết tới, đó là những chuyến du lịch mạo hiểm ngày càng xuất hiện nhiều, điều này rõ ràng là tốt cho những người dân sinh sống quanh đây”, ông Hellmut cho biết.