Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

Băng Yakuza – Thế giới ngầm đáng sợ tại Nhật

Băng đảng yakuza là một băng đảng xã hội đen có lịch sử hàng trăm năm ở Đông Á với số lượng khoảng 100.000 thành viên. Họ có thể công khai hoạt động tại Nhật Bản. Ông chủ (Godfather) sẽ được lựa chọn từ những cuộc bầu cử dân chủ, và thông qua các phóng viên công bố.

Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

Các thành viên Yakuza sẽ cắt đứt mọi quan hệ với gia đình để chứng minh lòng trung thành với các ông chủ.

Băng đảng này có thu nhập hàng năm hơn 100 tỷ đôla Mỹ. Trong đó 35% đến từ ma túy, cũng có 20% đến từ những thu nhập hợp pháp chính đáng do đầu tư.

Nếu như có ai đó khiêu khích ẩu đả trên đường phố Nhật Bản, thì người đầu tiên họ tìm gặp không phải là cảnh sát, mà là băng đảng này. Họ sẽ sử dụng các thủ đoạn tàn bạo nhất để đối phó với những người mà được coi là gây can nhiễu mất trật tự đến địa bàn của họ.

Thiên Địa Hội – hơn 400 năm tồn tại và vươn ra khắp thế giới

Thiên Địa Hội hay còn gọi là Hồng Môn của Trung Quốc là một băng đảng nhiều thành viên nhất trên thế giới. Theo thống kê cho đến năm 2005 Hồng Môn có số lượng thành viên vượt qua 900.000 người tại các nơi trên thế giới.

Thiên Địa hội là một hội kín bắt nguồn từ Trung Hoa vào thời nhà Minh và nhà Thanh phát triển cho đến ngày hôm nay đã được 400 năm. Có chi nhánh tại hơn 20 quốc gia, Hoa Kỳ, Pháp, Nam Phi, Úc và Việt Nam…

Trong năm 1992, người đứng đầu Hồng Môn tại Mỹ qua đời, số lượng người tham dự lễ tưởng niệm có tới 90.000 người từ khắp nơi trên thế giới. Khi đó chính phủ Hoa Kỳ tại khu vực Honolulu thậm chí đã phải bố trí hơn 200.000 cảnh sát chống bạo động để ngăn chặn bạo loạn xảy ra.

MS-13 – Băng đảng khét tiếng khiến đích thân Tổng thống Trump phải lên tiếng

MS-13 được thành lập ở Los Angles vào những năm 1980, bởi những người nhập cư chạy trốn khỏi cuộc nội chiến kéo dài dai dẳng ở El Salvador. Băng đảng này còn quy tụ các thành viên đến từ Hondurus, Guatemala và Mexico.

Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

MS là viết tắt của Mara Salvatrucha. Mara có nghĩa là băng đảng, Salva là từ viết tắt của Salvador. Con số 13 đại diện cho chữ M trong bảng chữ cái.

MS-13 được cho là thường chiêu mộ những thiếu niên nghèo và liều mạng. Khi gia nhập, các thành viên mới phải trải qua màn thử thách 13 giây đánh đập dã man. MS-13 còn ép buộc các thành viên “lập chiến công” khi giao thực hiện các vụ giết người, thanh trừng lẫn nhau. Thậm chí, nếu bất tín, thành viên MS-13 sẽ phải chịu những hình phạt như cắt cụt chân tay hoặc bị tra tấn đến chết.

Đặc trưng nhận dạng các thành viên MS-13 là hình xăm trên khuôn mặt, trước ngực và khắp cơ thể.

Năm 2008, FBI ước tính MS-13 có khoảng 6.000 đến 10.000 thành viên tập trung ở Mỹ, trở thành một trong những băng đảng tội phạm lớn nhất thế giới.

MS-13 khét tiếng bởi bạo lực cực đoan và những vụ giết người tàn bạo bằng dao. Theo chuyên gia nghiên cứu về băng đảng cho hay phương châm của MS-13 và “giết, hiếp và kiểm soát”.

Theo báo cáo của Adelaide Advertiser cho thấy chúng đang muốn tạo sức ảnh hưởng ở Australia và các quốc gia khác. FBI nhận định băng đảng ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động ra 46 bang khắp nước Mỹ.

Tháng 10/2012, Bộ Tài chính Mỹ công bố đóng băng các tài khoản thuộc sở hữu của MS-13 và coi chúng là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”. Đây là băng đảng đường phố đầu tiên được đánh giá nguy hiểm ngang hàng với các băng đảng quốc tế như Zeta của Mexico, Yakuza của Nhật Bản và các mafia Italy.

Hội Tam Hoàng – Hội kín bí ẩn lẩn khuất khắp thế giới

Hội Tam Hoàng là một băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia, có địa bàn hoạt động chủ yếu và hội sở đặt tại Hồng Kông , Macao , Đài Loan , có chi nhánh hoạt động ở một số nơi khác có người Hoa sinh sống như Trung Hoa đại lục , các phố Tàu ( Chinatown ) ở châu Âu , Bắc Mỹ , Nam Phi , Úc và New Zealand .

Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

Đến đầu thế kỷ 20 , Tam Hoàng trở thành một tổ chức tội phạm có tổ chức thực sự với hàng loạt hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi , cờ bạc …

Băng đảng khét tiếng nhất New Zealand: Mongrel Mob

Ra đời vào những năm 60 của thế kỷ trước, Mongrel Mob tập hợp những thanh niên hổ báo tại vịnh Hawkes, New Zealand. Ban đầu, đây là một nhóm gồm những thanh niên quậy phá gốc Châu Âu đến từ Wellington và Hawke’s Bay. Vì thế nhóm lấy tên là “Mongrels”, tức là “Chó lai”. Đến năm 1970, nhóm đổi tên thành “Mongrel Mob”, kết nạp thêm nhiều thành viên là những người bản địa New Zealand.

Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

Mới đầu nhóm này không đi xe máy, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau họ đã nhanh chóng phát triển thành một câu lạc bộ đua xe trái phép, với đủ cờ hiệu, đồng phục và những trò bạo lực khác. Đặc điểm nhận dạng của Mighty Mongrels Mob là trang phục đỏ đen cùng những tấm phù hiệu in hình chó Bull Anh đội nón. Nhưng không phải thành viên nào cũng có quyền sở hữu tấm phù hiệu này. Đây được coi là phần thưởng, cũng như nhận diện dành cho thành viên trung thành, uy tín cao trong băng. Biểu tượng này sau đó cũng sẽ được xăm lên cơ thể họ.

Đến nay, Mongrel Mob đã trở thành băng nhóm đường phố lớn nhất New Zealand với mạng lưới hơn 30 hội nhóm lớn nhỏ rải rác khắp quốc gia. Băng đảng này hoạt động mạnh nhất tại King Country, thành phố biển Opotiki và thành phố Hastings. Trong đó nổi tiếng nhất là Mongrel Mob Hastings, Mongrel Mob Porirua, Mongrel Mob Noctorious.

Tính tới năm 2013, số lượng thành viên trong Mongrel Mob đã lên đến con số 934 người, chiếm 10% tổng số tội phạm trên khắp New Zealand.

Mongrel Mob chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực buôn bán vũ khí, thuốc phiện, mại dâm, trộm cướp, rửa tiền và giết chóc.

Aryan Brotherhood – Sát thủ không ghê tay trong nhà tù Mỹ

Aryan Brotherhood, còn có tên gọi khác là AB hay The Brand, là một băng đảng của người da trắng, với số lượng khoảng 200,000 thành viên kể cả trong và ngoài các nhà tù ở Châu Mỹ.

Những băng đảng quy mô, khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh

Mặc dù không phải là băng đảng lớn mạnh nhất nhưng AB nổi tiếng bởi đã sát hại quá nhiều tù nhân. Theo một nguồn số liệu thống kê, có đến 26% các vụ giết người trong các nhà tù ở Mỹ là do băng nhóm này gây ra.

AB được chia thành hai nhóm, những người trong nhà tù liên bang và các thành viên khác trong các nhà tù nhỏ hơn, hầu hết ở tiểu bang California. Để tham gia Aryan Brotherhood, chúng bắt buộc phải giết người trước mặt các thành viên khác. Bất kỳ ai cố gắng rời khỏi băng nhóm này, thường bị hành hung hoặc bị sát hại không thương tiếc.

Các thành viên của AB thường có hình xăm “Aryan Brotherhood”, “AB”, “SS”, “666” hay biểu tượng phát xít. Đây là một nhóm tội phạm nguy hiểm với nhiều tội danh như tống tiền, mại dâm, buôn bán ma túy và giết thuê.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT