Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Tất tần tật từ việc liệt kê các loài quỷ đến các sinh vật, sự kiện bí ẩn hay cách chiêu hồn quỷ dữ đều nằm gọn trong những trang sách bí ẩn, mà đến nay nó vẫn thách thức tri thức toàn nhân loại.

Necronomicon

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Necronomicon được viết vào năm 738 bởi nhà thơ tên là Abduh Alhazred ,sinh ra tại Yemen (1 quốc gia ở vùng Tây Á) và sống tại Damascus ( Syria ngày nay).

Vào thế kỷ 8. Alhazred không chỉ là một nhà thơ, ông còn là một nhà thám hiểm và một bậc thầy dịch thuật, ông đã đi khám phá nhiều vùng đất, từ Trung Đông đến Châu Âu.

Alhazred ghi chép những chuyện ngoài sức tưởng tượng về thế giới của chúng ta. Như những loài sinh vật cổ xưa với sức mạnh ma thuật cai trị toàn thế giới và đặc biệt là một con quái vật đang nằm ngủ say tên là Cthulhu.

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Cuốn sách này còn ghi chép về những thứ ma thuật cổ xưa và ẩn chứa trong từng trang sách là sức mạnh mà con người bình thường không thể kiểm soát được.

Những người cố gắng tìm nó với ham muốn làm chủ những phép thuật trong đó cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp, họ sẽ bị nhấn chìm trong sự điên loạn của cuốn sách và đánh mất đi linh hồn.

Thậm chí chính tác giả của cuốn sách này cũng biến mất không lâu sau khi cuốn sách được viết ra vào khoảng năm 738 SCN.

Necronomicon chính là niềm cảm hứng của nhiều nhà văn và tiểu thuyết gia khi rất nhiều ý tưởng trong đó được họ sử dụng trong những tác phẩm kinh dị của mình.

Cuốn Kinh của Quỷ

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Cuốn Kinh của Quỷ hay còn gọi là Codex Gigas, được cho là do chính tay quỷ Satan chắp bút.

Cuốn sách được viết vào thế kỉ 13 và hiện nay đang được trưng bày trong thư viện quốc gia của cộng hòa Séc. Có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc cũng như thời điểm ra đời của cuốn kinh thánh lớn nhất, đồ sộ và công phu nhất thời Trung cổ này.

Tương truyền, cuốn sách xuất hiện ở dòng tu Benedictine ở Bohemia (nay thuộc cộng hòa Séc). Một thầy tu trong dòng lúc phạm vào điều cấm kị và bị nhốt chung thân trong bốn bức tường. Để cứu bản thân thoát khỏi cảnh tù túng, ông hứa sẽ viết nên cuốn sách đồ sộ nhất lịch sử loài người chỉ trong vòng một đêm.

Nói vậy nhưng đó thực sự là điều không tưởng. Vì vậy, đến nửa đêm, vị tu sĩ này đã thỉnh cầu quỷ Satan giúp đỡ chứ không phải Thượng đế. Satan đã đến bên ông và yêu cầu cái giá phải trả là chính linh hồn ông. Vị tu sĩ này chấp thuận đồng thời vẽ hình ảnh Satan lên bìa cuốn sách để tượng niệm vị cứu tinh đầy nham hiểm của mình.

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Và trong một đêm đó, vị tu sĩ đã khiến thế giới phải kinh ngạc về cuốn sách lớn nhất được tạo ra ở thời Trung Cổ này. Codex Gigas cao 92 cm, rộng 50 cm, gồm 320 trang, dày 20 cm và nặng khoảng 74.8 kg. Về hình thức, cuốn sách được trình bày cực kỳ công phu và đẹp mắt. Những hình vẽ minh họa, hình vẽ và các chữ cái được vẽ với màu chủ đạo là đỏ, xanh, vàng.

Bên trong cuốn sách gồm có 11 đầu mục. Nội dung đa dạng từ kinh Cựu Ước, Tân Ước, lịch sử tự nhiên, biên niên kí về vùng Bohemia, ghi chép những ngày lễ Phục Sinh vào những năm tiếp theo… Ngoài ra, cuốn sách còn có vô số ghi chép về các công thức “thần dược” bí hiểm chữa các loại bệnh, cách giải quyết những tình huống bất thường…

Ngày nay người ta vẫn chưa có lời giải thích xác đáng nào về Codex Gigas. Sau này, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chữ viết trong cuốn sách là của duy nhất một người, tính nhất quán suốt 320 trang sách cho thấy chủ nhân của nó không có dấu hiệu của sự căng thẳng, mệt mỏi hay sự thay đổi của tuổi tác. Người ta còn ước tính để hoàn thành cuốn sách này thì phải lột da 160 con lừa mới đủ dùng.

Với một người bình thường thì để viết nên Codex Gigas phải mất 20 năm ròng. Còn nếu viết hết cuốn sách mà chưa tính các hình vẽ, hình minh họa màu, họa tiết trang trí… thì cần mất 5 năm viết không ngừng nghỉ. Vì vậy mà bí ẩn về cuốn Codex Gigas đến ngày nay vẫn bị bỏ ngỏ.

Cuốn sách của Pháp sư Abramelin

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Cuốn sách của pháp sư Abramelin được viết dưới dạng một cuốn tiểu thuyết hay tự truyện bởi một người được biết với cái tên Abraham. Abraham là một người Đức gốc Do Thái, sống vào khoảng thế kỷ 14 và 15. Cuốn sách của pháp sư Abramelin nói về việc truyền đạt kiến thức ma thuật của Abraham và kiến thức Kabbalistic cho con trai mình, Lamech và câu chuyện làm sao mà ông có được những kiến thức như vậy.

Tại Ai cập Abraham gặp Pháp sư Abramelin, Abramelin được cho là sau đó đã dạy Abraham pháp thuật Kabbalistic và cho ông ta hai bản thảo để sao chép. Nổi bật trong cuốn Ma Thuật bí truyền là một nghi lễ phức tạp được gọi là “Lễ Abramelin”, được cho rằng sẽ cho phép pháp sư có được kiến thức và hội thoại với “Thiên thần hộ mệnh” của mình, cũng như các con quỷ. Bản thảo sau này được sử dụng trong các hội kín như Hermetic Order of the Golden và Aleister Crowley’s mystical system of Thelema.

Ars Notoria

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Cuốn Ars Notoria là một cuốn sách cho phép người dùng tinh thông trong một lĩnh vực học vấn nào đó, cho họ kỹ năng hùng biện, một trí nhớ hoàn hảo và sự thông thái. Trong đó có bài học tạo ra những đồ vật thần bí như bùa hộ mệnh và bùa may mắn.

Cuốn Ars Notoria là một trong năm cuốn sách nằm trong một cuốn sách ma thuật có tên Lesser Keys of Solomon, một cuốn sách không rõ tác giả, chú trọng vào Quỷ học.

Cuốn sách này ra đời từ thế kỷ 13. Một số phần được viết từ đầu thế kỷ 12.

Những cuốn sách nguyên bản được viết bằng 3 dạng khác nhau, trong đó có chữ Do Thái, chữ Hy Lạp và chữ Latinh.

Người ta cho rằng vua Solomon đã tự áp dụng những bài học nguyên bản trong sách Ars Notoria để trở thành người cai trị thông thái, nhân ái và tài năng.

John of Morigny – một thầy tu thế kỷ 14, là một người học theo sách Ars Notoria, đã đạt đến đẳng cấp thông thái và bậc thầy về học thuật. Nhiều người nói ông có khả năng giao tiếp với thế giới bên kia và có thể nhìn thấy hồn “ma”.

Những người học nghệ thuật, Toán học, Thiên văn học hay Triết học, được hứa hẹn sẽ tinh thông môn học đó nếu họ hiến dâng bản thân mình cho Ars Notoria.

Pseudomonarchia Daemonum

Những cuốn sách của quỷ: Chỉ cần mở một lần là ám ảnh cả đời

Pseudomonarchia Daemonum, còn được biết đến với cái tên Hệ thống cấp bậc của Quỷ, là một bản tóm tắt từ thế kỷ thứ 16 đưa ra tên của 69 con quỷ. Bản tóm tắt này ban đầu xuất hiện như là một phụ lục của một cuốn sách về Quỷ học và Ma thuật, viết bởi Johann Weyer. Là con trai của một Thương vụ dân sự, Johann Weyer là một bác sĩ người Hà Lan đồng thời là một thầy tu huyền bí. Thông thạo tiếng Latin từ lúc nhỏ, Weyer nhanh chóng trở thành học trò của Heinrich Cornelius Agrippa, một pháp sư nổi tiếng ở Antwerp. 27 năm sau, Weyer xuất bản cuốn Pseudomonarchia Daemonum.

Tác phẩm của Weyer cho rằng những con quỷ và quái vật từ địa ngục có thể có sức mạnh ảo thuật lên con người. Không phải dưới dạng ma thuật bùa chú mà dưới dạng một căn bệnh tâm thần. Ý định của ông là tạo ra một tín ngưỡng để cứu lấy những người bị nguyền rủa.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT