Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Là nỗi khiếp sợ đối với nhân loại trong nhiều thế kỷ trước, vì vậy rất nhiều người được cho là phù thủy có khả năng giao tiếp với ma quỷ đã bị bắt giữ và xử tử không thương tiếc.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Abigail Hobbs bị kết tội là phù thủy và bị bắt vào ngày 8/4/1692. Cha mẹ bà cũng bị cho là phù thủy và bị bắt cùng thời điểm đó. Trước khi bị đưa đến Salem, hiện là Danvers, Bang Massachusetts (Mỹ), gia đình bà đã sống ở Casco, Maine, Massachusetts. Bà bị xét xử từ tháng 4 đến tháng 6 – 1692. Khi bị thẩm vấn trước tòa, bà thú nhận đã làm hại Mercy Lewis bằng thuật phù thủy, và cũng thừa nhận là đã giao tiếp với ma quỷ. Thẩm phán khi đó là William Stoughton đã lệnh tử hình bà ngay sau đó.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Agnes Sampson hay còn được biết đến với biệt danh “Bà mụ khôn ngoan xứ Keith” là một nữ hộ sinh sống trong lãnh địa của nam tước Keith, ở phía Đông Lothian, Scotland. Bà được biết đến như một thầy thuốc và một phù thủy. Vào cuối thế kỷ 16, với tội sử dụng các thuật phù thủy, bà đã bị đưa đi xét xử với cáo buộc tạo ra các cơn bão ở biển để làm hại vua. Vì thế, ông đã ra lệnh tử hình bà.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Joan of Arc, còn được gọi là “Thánh nữ Orleans”, là con gái của Jacques D’Arc với Isabelle Romee. Cô sinh năm 1412 tại Domremy, phía đông nước Pháp. Sau khi bị đem ra tòa, cô bị kết án về tội dị giáo và sử dụng thuật phù thủy. Cô đã bị thiêu sống vào ngày 30/5/1431, khi tuổi chỉ mới 19. Một nhân chứng mô tả lại: “… họ đốt xác hai lần đến khi cái xác biến thành tro bụi và không ai có thể lấy được bất kì thứ gì. Sau đó họ thả tro cốt của cô xuống sông Seine từ trên cây cầu Mathilda”.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Temperance Lloyd được biết đến là người cuối cùng bị treo cổ vì tội danh phù thủy ở Anh. Cô bị bắt khi một người bán hàng rong ở Bideford khiếu nại rằng Lloyd đã thực hiện thuật phù thủy. Cô bị nhốt trong nhà thờ cho đến khi được đưa ra xét xử trước bồi thẩm đoàn. Cuối cùng cô bị xử án treo cổ với tội danh : sử dụng phép thuật đáng ngờ lên cơ thể của Grace Thomas, giao tiếp với ma quỷ đội lốt một người da đen hoặc một con chim đen.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Catherine Monvoisin, còn được gọi là La Voisin, vợ của một thợ kim hoàn người Pháp. Bà đã bắt đầu công việc tiên tri bói toán từ khi còn trẻ, và sau khi công việc kinh doanh của chồng thất bại, bà bắt đầu pha chế cả tình dược và độc dược song song với việc bói toán. Bà cũng làm công việc hộ sinh thậm chí cả việc nạo phá thai. Bà bị bắt cùng cô con gái vì tội danh dùng ma thuật phù thủy. Trong phiên tòa, người ta đã đưa ra 3 bằng chứng kết tội bà là phù thủy và bà bị thiêu sống tại khu Place de Grieve ở gần Paris.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Angela de la Berthe là một phụ nữ giàu có người Pháp sống trong một thị trấn nhỏ. Bà là một trong những nạn nhân đầu tiên của các phiên tòa xét xử phù thủy nổi tiếng ở châu Âu. Bà bị buộc tội là đã ăn nằm với quỷ dữ và sinh ra con trai là kẻ ăn thịt người. Dân làng lương thiện rất kinh hoàng khi biết các lời buộc tội này. Bà đã được đưa ra xét xử trong năm 1275 và bị kết tội là phù thủy. Bà đã bị thiêu sống công khai.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Anne Boleyn là hoàng hậu Anh và là vợ thứ 2 của vua Henry VIII của Anh, mẹ của nữ hoàng Elizabeth I. Bà sinh ra vào năm 1501 tại Blickling Hall, lâu đài Hever, nước Anh, là con của Phu nhân Elizabeth Howard và ngài Thomas Boleyn, bá tước đầu tiên của Wiltshire. Bà đã bị xử chặt đầu vào ngày 19/5/1536, ở tuổi 35 trong Tháp London với cáo buộc hơn 19 tội danh nhưng hầu hết là vô căn cứ.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Marie Laveau, còn được biết đến với cái tên Nữ hoàng Voodoo, sinh ra ở New Orleans, Louisiana (Mỹ) vào ngày 10/9/1794 và qua đời tại New Orleans, Louisiana ngày 16/6/1881. Cả bà và con gái Marie Laveau II đã theo Voodoo, một tôn giáo được coi là sự kết hợp của ma thuật châu Phi và Thiên Chúa giáo La mã, và được lưu truyền phổ biến trong dân ở Haiti. Vào ngày 23/6/1874 hơn 12.000 người da đen và người trắng tập trung tại hồ Pontchartrain chỉ để nhìn thấy bà thực hiện nghi lễ vào đêm Thánh John. Bà có một con rắn kiểng tên là “Zombie”. Người dân rất sợ sức mạnh siêu nhiên của bà. Rất ít thông tin về cái chết của bà được tiết lộ, bởi khi bà qua đời, tòa báo New Orleans chỉ thông báo rằng bà đã yên nghỉ tại nhà.

Những phù thủy nổi danh nhất mọi thời đại

Năm 1785, bà Elly Kedward ở thị trấn Blair (Burkittsville, Maryland, Mỹ ngày nay) bị dân chúng đuổi vào rừng vì bị kết tội sử dụng ma thuật và bị vu là phù thủy. Kể từ đó, có nhiều đứa trẻ bị mất tích trong rừng và người ta đồn rằng, phù thủy này đã dụ dỗ chúng về sào huyệt, bắt vài đứa úp mặt vào tường rồi giết những đứa còn lại… Năm 1824, có 11 nhân chứng thấy bé Eileen bị kéo xuống con lạch Tappy East bởi một sức mạnh vô hình. Và kẻ từ đó vùng đất này xảy ra vô vàn câu chuyện kỳ bí được cho là do lời nguyền phù thủy.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT