Phát hiện bộ xương người khổng lồ ở Malaysia

Theo Straits Times, nhà sử học Mohd Fuad Khusari M Said đã phát hiện ra các mảnh xương trong khi đang tìm kiếm di tích khảo cổ mới theo sự ủy quyền của chính quyền địa phương.

Mohd Fuad tin rằng, từ mảnh xương được phát hiện, có thể khẳng định bộ hài cốt là của một người có chiều cao từ 3-5 mét.

Chiều dài của bộ hài cốt cũng phù hợp với kích thước của các ngôi mộ cỡ lớn của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar thuộc bang Johor, Malaysia.

Phát hiện bộ xương người khổng lồ ở Malaysia

Phát hiện này có thể là bằng chứng củng cố cho thông tin cho rằng, những người đầu tiên đến định cư tại Malacca có kích thước cơ thể rất lớn.

Các ngôi mộ này hiện vẫn chưa được khai quật, do đó câu chuyện về những người khổng lồ vẫn còn là bí ẩn. Nghiên cứu chuyên sâu hơn có thể giúp làm sáng tỏ vấn đề này.

Trước đó, Malaysia cũng đã phát hiện một số ngôi mộ khổng lồ khác tại Pulau Besar, được cho là nơi yên nghỉ của các lãnh đạo Hồi giáo đến từ Yemen, Arab Saudi, Ấn Độ và Java. Đây là những người đến Malacca để truyền đạo trong những ngày đầu hình thành vương quốc.

Nếu nhìn vào người hiện đại ngày nay, chiều cao 3-5 mét là điều không thế. Nhà sử học Fuad cho rằng, dấu hiệu của tộc người khổng lồ đã xuất hiện từ thời nền văn minh Maya. Một tờ báo năm 1871 từng đưa tin phát hiện 200 bộ xương người khổng lồ ở Ontario, Canada.

Phát hiện bộ xương người khổng lồ ở Malaysia

“Do đó, việc phát hiện bộ xương người khổng lồ rải rác trên thế giới là điều có thể xảy ra”, ông Fuad nói. Nhưng kích thước của ngôi mộ không phải lúc nào cũng phản ánh độ lớn của bộ hài cốt.

Nguyên nhân có thể là do kích thước cơ thể của những người được chôn bên dưới quá lớn, hoặc đơn giản là họ được chôn cất trong những ngôi mộ lớn, để tôn vinh những đóng góp của họ đối với việc truyền bá đạo Hồi ra thế giới, Chủ tịch Hội nghiên cứu Lịch sử và Yêu nước Malaysia, tiến sỹ Mohd Jamil Mukmin cho biết.

Giám đốc trung tâm dịch vụ xã hội địa phương, Amir Hamzah Aziz nói, câu chuyện về bộ hài cốt của người khổng lồ bí ẩn trên đảo Pulau Upeh xuất hiện từ những năm 1990. ‘Nếu đây là sự thật, chúng ta phải lưu giữ hiện vật cho thế hệ tương lai”.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT