Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Phân biệt chủng tộc “Apartheid” ở Nam Phi từ năm 1948 – 1991

Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc “Apartheid” từng tồn tại ở Nam Phi từ năm 1948 – 1991. Trong tiếng Nam Phi, “Apartheid” có nghĩa là “tình trạng bị phân biệt”. Sự phân biệt chủng tộc đối với người da đen ở Nam Phi đã trở thành một tội ác tàn bạo, gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống ở Nam Phi.

Dưới thời chủ nghĩa “Apartheid”, trong khi người da trắng ở Nam Phi nhận được sự ưu đãi lớn nhất, gần như không phải chịu bất cứ sự hạn chế nào mà pháp luật áp đặt lên các chủng tộc khác thì người da đen phải chịu nhiều thiệt thòi nhất. Đặc biệt, những người có quan hệ tình cảm trai gái với người thuộc chủng tộc bị coi là hành vi tội phạm.

Thí nghiệm trên cơ thể người của đơn vị 731 thuộc Đạo quân Quan Đông

Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Đơn vị 731 thuộc Đạo quân Quan Đông là một trong những đơn vị sinh hóa bí mật nhất mà quân phiệt Nhật thành lập tại Trung Quốc. Đơn vị này từng thực hiện nhiều thí nghiệm nguy hiểm trên cơ thể người trong Chiến tranh Trung – Nhật lần thứ hai (1937-1945).

Theo một số tài liệu, khoảng 10.000 người (trung bình 600 người mỗi năm) đã bị bắt để phục vụ các thí nghiệm vô nhân tính của Đơn vị 731.

Saddam Hussein sử dụng Sarin để giết chết hàng ngàn người

Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Năm 1988, quân đội Iraq dưới sự lãnh đạo của Saddam Hussein được cho là đã sử dụng Sarin để giết chết hàng ngàn thường dân ở Halabja (Iraq). Tội ác kinh hoàng này bị dư luận và cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

Sarin là một loại chất khi ở dạng tinh khiết thì trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Chất độc kinh hoàng này được xếp vào danh sách vũ khí chiến tranh hóa học và là chất gây ảnh hưởng thần kinh.

Thảm họa diệt chủng Pol Pot

Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Thảm họa diệt chủng Pol Pot là một trong những tội ác chống nhân loại gây ám ảnh kinh hoàng. Cụ thể, khi Pol Pot và đội quân Khmer Đỏ nắm quyền kiểm soát Campuchia tháng 4/1975, thảm họa diệt chủng tàn khốc diễn ra. Theo đó, Khmer Đỏ đã ra lệnh sơ tán dân khỏi tất cả thành phố và thị trấn, đưa những người dân thành thị tới những vùng nông thôn để làm việc như những nông dân.

Những người chống đối với Khmer Đỏ đều bị bắt giữ, thậm chí là giết hại. Theo ước tính, khoảng 2 – 3,5 triệu người thiệt mạng trong thảm họa diệt chủng này. “Cánh đồng chết” Choeung Ek là bằng chứng hãi hùng về sự kiện này khi hàng nghìn bộ hài cốt của nạn nhân được phát hiện ở đây.

Chương trình T-4 thử nghiệm trên cơ thể người của phát xít Đức

Rùng mình loạt tội ác tàn bạo đã từng xảy ra trên thế giới

Đức quốc xã đã gây ra hàng loạt tội ác rùng rợn và được cho là đã cướp đi sinh mạng của khoảng 6 triệu người trong Chiến tranh thế giới 2. Hành động T-4 (còn gọi Euthanasia Program, Aktion T4 hoặc Action T-4) là một trong những tội ác tàn bạo của Đức quốc xã.

Cụ thể, Hành động T-4 thực chất là chương trình thử nghiệm trên cơ thể người của phát xít Đức nhằm vào những người mắc các bệnh di truyền và những người mắc bệnh tâm thần. Theo ước tính, ít nhất 200.000 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em thiệt mạng trong khuôn khổ của Hành động T-4 diễn ra từ năm 1939 – 1941.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT