Thoát chết thần kỳ sau khi bị rơi xuống miệng núi lửa

Một nhà nghiên cứu núi lửa và một hướng dẫn viên đã bị rơi xuống miệng núi lửa đang hoạt động nhưng may mắn đã được cứu sống một cách thần kì.

Theo tờ Mirror, nhà nghiên cứu núi lửa Rodolfo Alvarez, 60 tuổi, người Argentina và hướng dẫn viên Adriac Valladares, 25 tuổi, người Nicaragua đang khảo sát ở miệng núi lửa Masaya, Nicaragua thì không may dây thắt an toàn bị đứt, khiến cả hai bị rơi sâu đến 450 mét vào miệng núi lửa.

Thoát chết thần kỳ sau khi bị rơi xuống miệng núi lửa

Tại thời điểm đó núi lửa vẫn đang hoạt động âm ỉ. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động đến hiện tượng để giải cứu người bị nạn. Lính cứu hỏa đã sử dụng dây và những bộ dây thắt an toàn rồi tụt xuống cứu nhà nghiên cứu và hướng dẫn viên.

May mắn là họ chỉ bị mất nước do nhiệt độ cao trong miệng núi lửa. Đặc biệt hơn họ không bị chấn thương nghiêm trọng nào khi ngã từ độ cao như vậy.

Cả hai đã được đưa lên an toàn và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu bệnh viện.

Bên trong miệng núi lửa Masaya có một hồ dung nham và đây là điểm thu hút nhiều nhà khoa học và du khách đến tham quan và khảo sát.

Kể từ thế kỷ 16 đến nay,​ đã hai lần núi lửa Masaya phun dung nham vào các năm 1670 và 1772. Tháng 4/2001, miệng núi lửa phát nổ, bắn đất đá lên cao 500 mét làm hư hại nhiều xe cộ và một du khách bị thương.